English
Trang chủ Sơ đồ Web Mobi RSS Đăng nhập Liên hệ
  ĐÀO TẠO   THIẾT KẾ   CHẾ TẠO
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Năng lực
Đối tác
Sản phẩm & Dịch vụ
Đào tạo
Thiết kế
Chế tạo
Tin tức Sự kiện
Hoạt động Neptech
Khoa học công nghệ
Bản tin TK&CT
Tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
Liên hệ
leha_gl

Chia sẻ Gửi email Trang dùng để in
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG CIMATRON E12

     Cimatron E12 đã chính thức phát hành vào ngày 20 tháng 7 năm 2014. Tuy lần nâng cấp này ít có những công cụ mang tính đột phá nhưng vẫn rất đáng hoan nghênh bởi Cimatron E12 đã được bổ sung thêm rất nhiều tùy chọn mới để tăng khả năng trải nghiệm của người dùng, giúp việc sử dụng Cimatron dễ dàng và hiệu quả hơn. Điều này chứng tỏ tập đoàn Cimatron luôn ghi nhận những ý kiến của khách hàng để cải tiến sản phẩm trong khi vẫn kiên trì mục tiêu phát triển Cimatron thành một phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và gia công khuôn mẫu. Hãy cùng chúng tôi lướt qua những cải tiến nổi bật của Cimatron trong lần phát hành này.

1. Giao diện
    Direction Arrow: thay đổi cách thể hiện các phương hướng trực quan và thân thiện hơn
 
    Color Filter by Selection: tăng cường chức năng lựa chọn theo màu để người dùng có thể lựa chọn các đối tượng hình học nhanh và chính xác hơn
    Improved Pane Docking Interface: người dùng có thể chủ động thay đổi vị trí các panel như Feature Guide, NC Dialog dễ dàng theo sự gợi ý của Cimatron thay vì phải rê chuột từng bước như những phiên bản trước
    Deep Hide for Assembly Parts: nếu dùng tính năng này, những chi tiết sẽ không được thể hiện nếu dùng lệnh Show. Rất tiện lợi trong trường hợp muốn ẩn hoàn toàn những chi tiết trong cụm lắp ghép khi không cần dùng
    Browser Improvements: từ bản E12, Cimatron bắt đầu áp dụng bộ lọc thuộc tính tập tin (Part, Assembly, Drafting …) để việc chọn và mở tập tin nhanh chóng hơn
 
    Short Type Drop-Down: bổ sung thêm thuộc tính Short Type để người dùng phân loại chi tiết và dùng nó như một điều kiện tìm kiếm trong tương lai.
    Improved Load/Save Performance: Cimatron tiếp tục tận dụng những ưu điểm của kiến trúc đa nhân để giảm 70% thời gian lưu tập tin part và 20% thời gian lưu tập tin assembly.
 
2. CAD cơ bản
    Add Relation and Formula to Sketcher Dimension: người dùng có thể thêm các công thức hay hàm số vào kích thước được ghi ngay trong môi trường Sketcher thay vì phải gán chúng ở môi trường Part
    New option in composite: những phân đoạn nhỏ trong đường composite sẽ được xấp xỉ nhờ đó mà bề mặt tạo thành từ đường composite đó sẽ không bị phân chia thành nhiều mặt nhỏ
 
    Sweep improvement: lệnh Sweep không còn yêu cầu chọn một đường composite duy nhất mà có thể chọn tuần tự các đường curve liên tiếp nhau.
    Folder in Assembly Tree: tạo ra nhiều folder để việc quản lí các chi tiết trong mô hình lắp ghép dễ dàng hơn.
 
    Combine Cut: Feature Tree của Cimatron sẽ trở nên gọn hơn nhờ tính năng này do những phần tử cắt (thực hiện bởi bulong hay chốt đẩy) sẽ được gom lại thành một nhóm thay vì liệt kê thành 1 dãy liên tục như những phiên bản trước.

    Link Drawing: nếu như trước đây bản vẽ 2D sẽ bao gồm luôn mô hình 3D thì đến phiên bản E12 người dùng có thêm tùy chọn chỉ tạo ra mối liên kết giữa bản vẽ và mô hình 3D giúp giảm dung lượng tập tin bản vẽ
    Open Model Directly from Drawing View: cho phép người dùng mở tập tin chứa mô hình 3D của bản vẽ trực tiếp trong môi trường Drawing thay vì phải dùng trình duyệt Explorer để tìm kiếm thủ công.
    Broken View and Broken Dimension: Cimatron đã cho phép tạo hình chiếu kiểu broken và kích thước broken để tăng tính linh hoạt và thể hiện tốt hơn ý tưởng thiết kế của người dùng.

    Editing Frame Text: người dùng có thể chỉnh sửa những nội dung bên trong khung tên mà không cần vào môi trường Frame Editing
 
3. Khuôn nhựa
    New Fastening Tool: nếu như trước đây việc tạo bậc để cố định những mảnh ghép (insert) vào khuôn phải thực hiện thủ công thì đến phiên bản E12 Cimatron đã giúp bạn thực hiện việc này tự động với nhiều tùy chọn về kích thước và hình dạng. Nhờ đó thời gian thiết kế được giảm xuống đáng kể
 
    Ejector table: việc quản lí chốt đẩy sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ việc đánh số thứ tự trên chốt đẩy tương ứng với vị trí của nó trên tấm khuôn. Không những vậy, những thông số khác liên quan đến chốt đẩy như vị trí, chiều dài đều được liệt kê chi tiết và cho phép xuất ra bản tính Excel.
 
    Cập nhật thư viện: nhiều linh kiện tiêu chuẩn của Hasco và Meusburger đã được bổ sung vào catalog. Những linh kiện tiêu chuẩn của các hãng khác như Misumi, PCS, Sideco cũng được cập nhật cấu hình, thông số và vị trí tham chiếu.
    Cut Plates by Parting Faces Only: có thể nói đây là tính năng mơ ước khi phải thiết kế khuôn cho những sản phẩm phức tạp, mô hình 3D còn nhiều lỗi bề mặt vì Cimatron không bắt buộc cắt tấm khuôn bằng bề mặt sản phẩm và mặt phân khuôn mà chỉ yêu cầu cắt bằng mặt phân khuôn còn bề mặt sản phẩm chỉ cần nhập vào tấm khuôn. Tùy chọn này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian xử lí bề mặt sản phẩm.
    New Interactive for Cut Lifter: một cải tiến nhỏ giúp người dùng thấy được những bề mặt có liên quan khi Cimatron cắt các lifter để chủ động thêm hoặc bớt những bề mặt này nhằm thu được kết quả tốt nhất.
 
    Folder for Cooling Items: tùy chọn này giúp việc quản lí, ẩn/hiện những linh kiện tiêu chuẩn được đưa vào khuôn bằng cách nhóm chúng lại trong các folder.
 
4. Khuôn dập
    Advanced Constraints in Blank and Blank on Binder: bổ sung thêm một số thông số liên quan đến quá trình dập (Pressure pad, Draw bead, Blank Holder) và ràng buộc hình học (Constrained Face, Constrained Edge) để nâng cao độ chính xác khi mô phỏng và trải phẳng tấm kim loại.
 
    Better Control of Wedge Length: chức năng Wedge được bổ sung thêm những tùy chọn để kiểm soát tốt hơn hình dạng và vị trí của các đế chày trong khuôn.
 
    Changes in Springback Analysis: độ chính xác của chức năng phân tích đàn hồi được nâng lên nhờ việc tính đến những yếu tố ảnh hưởng đến biến dạng như hình dạng hình học, vật liệu, điều kiện ràng buộc
 
    ECO Manager for Die Design: tính năng quản lí thiết kế xuất hiện từ phiên bản E11 đã được trang bị cho khuôn dập giúp người thiết kế khuôn kiểm soát tốt hơn qui trình làm việc và cập nhật sản phẩm, giảm thiếu tối đa thời gian và sai sót.
 
5. Lập trình NC
    Entry Point Control: người dùng đã có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát điểm xuống dao trong chu trình phay Pocket VoluMill.
    Equal Distribution of TP Points: thuật toán mới giúp phân bố tọa độ điểm trên bề mặt gia công đều hơn so với những phiên bản trước, là điều kiện để nâng cao chất lượng bề mặt gia công.
 
    Prevent Waterfall: hiện tượng dao hạ thấp cao độ khi ra khỏi vùng gia công (waterfall) tiếp tục được hạn chế trong phiên bản Cimatron E12. Nó giúp rút ngắn thời gian gia công và giữ được độ sắc cho cạnh biên.
 
    Unified Approach and Retract: điểm vào và ra dao của chu trình phay vét đã được kiểm soát tốt hơn
    Any Cutter Combination: nhận biết chính xác lượng dư còn lại do đó hạn chế số lượng đường chạy dao, tiết kiệm thời gian gia công mà vẫn đảm bảo gia công hết lượng dư.
    NC Setup: một cải tiến rất đáng hoan nghênh của Cimatron vì nó hỗ trợ người lập trình tổ chức công viện chuyên nghiệp hơn. Những yếu tố công nghệ như máy, vật liệu, NC Report đều có thể thiết lập trước khi tiến hành việc lập trình.
 
    Improvement in AutoDrill: bổ sung bộ lọc và công thức để việc nhận dạng nhóm lỗ gia công chính xác hơn.
    Show Remaining Stock: nếu như những phiên bản trước lượng phôi còn lại chỉ được hiển thị khi dùng lệnh Remanining Stock thì ở Cimatron E12, nó đã có thể xuất hiện thường xuyên và được điều khiển ẩn/hiện như những mô hình khác. Không những vậy, chất lượng hiển thị của nó còn tốt đến mức đáng kinh ngạc.
 
 


    Job Manager: có thể xem Job Manager là một trung tâm quản lí tác vụ lập trình gia công. Mọi thông số về Post, NC Report, G-code, nhật kí lập trình đều được cập nhật trong một giao diện thống nhất, giúp giải phóng người lập trình khỏi những thao tác thủ công cho việc quản lí công việc.
 
6. Điện cực
    Refit Height: tính năng mới được bổ sung cho phép người thiết kế điều chỉnh chiều cao của điện cực ở bất kì bước nào trong quá trình thiết kế.
    New EDM Setup: cho phép người dùng cấu hình và bổ sung tham số vào phiếu công nghệ để tăng mức độ tùy biến phù hợp với yêu cầu của từng công ty
    Mark Burning Faces:  tính năng mới cho phép đánh dấu các bề mặt điện cực bằng màu sắc ngay cả khi điện cực không được thiết kế bằng các công cụ chuyên dùng dành cho Electrode
 


Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi
  VPĐD SAEILO (THÁI LAN) CO., LTD TẠI TPHCM
Lầu 5, 31 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TPHCM
ĐT: 08 62616707    Fax: 08 62616705
Email: saeilo@saeilo.com.vn
 

Các bài viết khác

• PHẦN MỀM COPRA®: GIẢI PHÁP TIÊN TIẾN CHO KỸ THUẬT GIA CÔNG TẠO HÌNH KIM LOẠI (05/01/2015 10:44:23)
• GIA CÔNG THÍCH ỨNG CHO VẬT LIỆU COMPOSITE (05/01/2015 10:30:57)
• VITE EXPO 2013: TẠO BƯỚC ĐỘT PHÁ ĐỔI MỚI VỀ CÔNG NGHỆ (14/10/2013 10:07:15)
• QUẢN LÝ VÀ THƯƠNG MẠI HÓA TÀI SẢN TRÍ TUỆ TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ VIỆN NGHIÊN CỨU (14/10/2013 10:05:55)
• THIẾT KẾ CHẾ TẠO THÀNH CÔNG ROBOT SCARA 3 VÀ 4 BẬC TỰ DO (14/10/2013 10:04:15)

Thông báo tuyển dụng tháng 10 - 2017

Xem chi tiết »

Giới thiệu    |    Sản phẩm & Dịch vụ    |    Tin tức Sự kiện    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
TRUNG TÂM THIẾT KẾ CHẾ TẠO THIẾT BỊ MỚI
Địa chỉ::Lô I-3B-3, đường N6 khu CNC, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM
Điện thoại: : (84-8) 37367127 (28,29,30) - Fax: (84-8) 37367260